Công tác đo kiểm môi trường lao động chuyên nghiệp

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Đo kiểm môi trường lao động là hoạt động bắt buộc đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất...để đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt quy trình an toàn lao động, vệ sinh lao động, đặc biệt trong môi trường làm việc có yếu tố độc hại, có nguy cơ xảy ra cháy nổ, rủi ro, tai nạn lao động.

Vì vậy, đo kiểm môi trường lao động theo chu kì một năm một lần để đánh giá được thực trạng và có biện pháp cải thiện, phòng ngừa những tai nạn không mong muốn, nhằm tạo ra môi trường làm làm việc lành mạnh cho người lao động.

Đo kiểm môi trường lao động không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đúng trách nhiệm của mình với người lao động, mà còn giúp người lao động hiểu rõ về môi trường mà mình trực tiếp làm việc, tham gia công tác quản chất lượng môi trường trong lao động.

Hiểu được tầm quan trọng của công tác đo kiểm môi trường lao động nói trên, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã xây dựng một quy trình đo kiểm môi trường lao động theo tiêu chuẩn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Để công tác đo kiểm được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả, công ty đã đưa vào sử dụng những trang thiết bị, máy móc tân tiến, bên cạnh đó, chúng tôi còn chú trọng vào công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhân viên kiểm định, cam kết mang lại sự tin tưởng từ phía khách hàng. Với tiêu chí, an toàn để phát triển bền vững, công ty luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành của mọi nhà, mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp để không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Quy trình đo kiểm môi trường lao động được chúng tôi tiến hành nghiêm ngặt và đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo các thao tác sau:

Đo kiểm, đánh giá sơ bộ tại khu vực tiến hành một số yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, bức xạ nhiệt…, các tác động vật lí như ánh sáng, phóng xạ, điện từ trường,...và một số yếu tố thường gây dị ứng, mẫn cảm...cho người lao động.

Đánh giá trách nhiệm lao động (thể lực, khả năng làm việc, năng suất…) và khảo sát tâm lí người lao động.

Lấy mẫu thử nghiệm, phân tích chính xác ở hiện trường hoặc phòng thí nghiệm các yếu tố sau đây: hàm lượng silic trong bụi, chất hóa học thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp như NOx, SOx, CO, các dung môi hữu cơ như benzen, đồng đẳng - toluen, xylen…

Sau khi có kết quả đo kiểm môi trường lao động, tiến hành xử lí số liệu và lập báo cáo đo kiểm, nếu môi trường lao động không đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh trong lao động thì cần phản hồi, đề xuất với các tổ chức, doanh nghiệp, chủ thi công... để có biện pháp xử lí, cải thiện ngay tình trạng môi trường.

Nếu khách hàng có nhu cầu về đo kiểm môi trường lao động, xin vui lòng liên hệ với văn phòng công ty để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Back to top
0988688458