Đảm bảo an toàn nhờ công tác kiểm định thang máy

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Ngày nay, thang máy được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày bởi sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn thang máy vẫn là một vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm từ phía dư luận bởi những tai nạn bất ngờ, thương tâm xảy ra trong thời gian qua.

Vì vậy, việc kiểm định thang máy là hành động vô cùng cần thiết, góp phần bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành của thang máy, phòng ngừa những rủi ro, nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Yêu cầu kiểm định đối với thang máy:

Kiểm định thang máy mới được đưa vào sử dụng

Kiểm định định kỳ, tránh việc kéo dài thời gian kiểm định đã được yêu cầu

Kiểm định thang máy mới được sửa chữa và bảo trì

Kiểm định khi có yêu cầu bắt buộc, đột xuất từ các cơ quan có thẩm quyền

Quá trình kiểm định an toàn thang máy: thực hiện nghiêm chỉnh theo các bước sau:

Kiểm tra nguồn gốc sản xuất và các hồ sơ liên quan

Kiểm tra thời hạn thang máy được sử dụng

Kiểm tra kĩ thuật bên ngoài và bên trong của thang máy, phát hiện và sửa chữa kịp thời những lỗi kĩ thuật xuất hiện trong quá trình vận hành

Kiểm tra thang máy ở tình trạng không tải, đưa ra nhận xét về tính ổn định của thiết bị

Kiểm tra thang máy ở tình trạng quá trải, đưa ra đánh giá về sự báo động của thiết bị

Trong quá trình kiểm định phải đảm bảo an toàn lao động, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về môi trường và dụng cụ kiểm định, tránh rủi ro, tai nạn.

Sau khi kết thúc công tác kiểm định thang máy, cần lập báo cáo và ghi kết quả, phát phiếu kiểm định, chứng nhận các thiết bị đủ tiêu chuẩn vận hành.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã áp dụng công tác kiểm định an toàn thang máy chất lượng và uy tín, làm hài lòng khách hàng.

Chúng tôi cam kết mang đến một quy trình phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và nhanh chóng, tiện lợi, chính xác với thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, có trình độ cao. Được tham gia vào công tác bảo đảm an toàn cho con người là niềm vinh dự đối với công ty, nhưng cũng là một thách thức lớn, để chúng tôi không ngừng nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Mọi thắc mắc cần giải đáp xin khách hàng vui lòng liên hệ với công ty để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ.

Back to top
0988688458