Đảm bảo chất lượng cuộc sống nhờ kiểm định an toàn hệ thống điện

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Điện năng có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người. Điện năng chi phối và ảnh hưởng đến mọi hoạt động sống, sản xuất của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Nhờ có điện mà chúng ta có thể thực hiện những hoạt động giải trí, vui chơi, lao động, làm việc...một cách hiệu quả và tiện lợi.

Tuy nhiên, nguồn điện tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nguy hiểm, nếu không có các biện pháp bảo đảm an toàn thì có thể gây ra tai nạn điện nghiêm trọng. Kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên, theo quy định sẽ giúp chúng ta phòng ngừa những mối nguy hiểm xung quanh các thiết bị sử dụng điện, giám sát mạng lưới điện và bảo đảm phát triển sản xuất bền vững, sự an toàn đối với mỗi người dùng.

Hệ thống điện bao gồm:

Hệ thống điện nguồn chính, có nhiệm vụ truyền tải điện tới khu vực tiêu thụ qua đường dây trung thế, trạm biến áp và các thiết bị đóng cắt chính, cáp hạ thế và cáp trung thế; hệ thống tủ điện và hệ thống công tắc trên ổ cắm điện.

Hệ thống máy phát (nguồn điện dự phòng): bao gồm các máy phát điện, máy bơm dầu, thùng chứa dầu, ống dẫn dầu, ắc quy dự phòng dùng...

Hệ thống điện thắp sáng.

Hệ thống thu lôi.

Hệ thống điện tạo ra từ năng lượng gió, mặt trời.

Quy trình kiểm định hệ thống điện được diễn ra hằng năm nhằm giảm thiểu các tai nạn gây ra do điện. Quy trình được thực hiện tuân theo quy định về an toàn lao động, bảo hộ lao động với các bước tiến hành nghiêm ngặt, chặt chẽ:

Kiểm tra tình trạng sơ bộ của nguồn điện, tủ điện phân phối, hệ thống đèn báo đèn báo.

Xác định điện năng tiêu hao.

Ngắt nguồn dòng điện, vệ sinh sạch sẽ các thiết bị điện.

Đánh dấu, ghi lại các thiết bị điện cẩn sửa chữa, thay mới, bảo dưỡng, các sự cố điện gặp phải trong quá trình kiểm định.

Kiểm tra ghi chép hoạt động hằng ngày của hệ thống điện, tiến hành đo thứ tự các pha, đo điện áp.

Kiểm tra đường dây tải điện của nguồn điện động lực.

Xử lí số liệu, viết báo cáo và cấp phiếu kiểm định.

Hiện nay, kiểm định an toàn hệ thống điện không còn là dịch vụ xa lạ với mọi nhà, bởi những quy trình kiểm tra chính xác với mức chi phí cạnh tranh.

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp tự hào là một trong số công ty tiên phong áp dụng các thành tựu về công nghiệp vào công tác kiểm định hệ thống điện, đổi mới thường xuyên phương pháp kiểm định và luôn chú trọng vào công tác bảo đảm an toàn lao động khi sử dụng điện.

Niềm tin yêu từ phía khách hàng là động lực để chúng tôi không ngừng cố gắng, nỗ lực tìm tòi, sáng tạo và phát triển hơn nữa chất lượng dịch vụ. Nếu quý khách có nhu cầu kiểm định an toàn hệ thống điện, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình về các dịch vụ hiện hành. Chắc chắn quý khách sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mà chúng tôi mang lại.

 

Back to top
0988688458