Đảm bảo sự chính xác tuyệt đối nhờ hiệu chuẩn thiết bị đo lường

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Giới thiệu về hiệu chuẩn thiết bị đo lường:

Hiệu chuẩn là chuỗi các thao tác được thực hiện trong điều kiện quy định nhằm tạo ra mối quan hệ giữa các giá trị của đại lượng được chỉ ra bởi thiết bị đo, hệ thống đo hoặc giá trị được thể hiện bằng vật đo hoặc mẫu chuẩn và các giá trị tương ứng thể hiện bằng chuẩn.

Nhờ kết quả của hiệu chuẩn mà chúng ta có thể xác định giá trị của đại lượng theo số chỉ, sự hiệu chỉnh đối với số chỉ và một số tính chất đo lường liên quan, ví dụ như ảnh hưởng của đối tượng đo lường đến thiết bị đo. Sau khi kết thúc quá trình hiệu chuẩn, các kết quả được ghi lại trong giấy chứng nhận hiệu chuẩn.

Tại sao cần phải hiệu chuẩn thiết bị đo lường?

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường nhằm truyền đạt chính xác giá trị của đại lượng từ chuẩn thấp nhất đến cao nhất đến bởi phương tiện đo thông dụng. Đây là biện pháp cơ bản để đảm bảo tính thống nhất và độ chính xác cần thiết của tất cả các phép đo trong từng nước và trên toàn thế giới.

Hiệu chuẩn là một quá trình cần thiết đối với những công ty xuất kinh doanh, trung tâm nghiên cứu để khảo sát tình trạng thực tế của phương tiện đo qua một thời gian sử dụng, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, thích hợp với mục đích sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Đặc biệt, khi các thiết bị sử dụng đã lâu và chịu tác động không nhỏ của việc thay đổi nhiệt độ, sự bào mòn của môi trường, khí hậu, hiệu suất hoạt động của thiết bị sẽ giảm dần, dẫn đến sự xuất hiện của sai lệch. Theo đó, các kết quả đo trở nên không còn đáng tin cậy và chất lượng sản xuất có thể bị ảnh hưởng. Sai lệch không thể được loại bỏ, nhưng nó có thể được phát hiện thông qua hiệu chuẩn.

Đến với Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE.JSC), chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường ưu việt nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên kĩ thuật được đào tạo bài bản và chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực đo lường – hiệu chuẩn, trang bị thiết bị có độ chính xác cao cùng hệ thống kiểm định chất lượng hoàn chỉnh, chúng tôi tự hào là một trong những công ty hiệu chỉnh thiết bị đo lường uy tín, được phục vụ và đồng hành cùng các doanh nghiệp và khách hàng trong nhiều năm qua, cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp với trung tâm hiệu chuẩn thiết bị đo của chúng tôi để được phục vụ và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Back to top
0988688458