Để sở hữu chiếc mũ bảo hộ lao động chất lượng

23/08/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Đồ bảo hộ lao động nói chúng và mũ bảo hộ lao động nói riêng là những món đồ cực kỳ quan trọng đối với người lao động, nhất là những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường nguy hiểm. Vì là sản phẩm trực tiếp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động nên mũ bảo hộ phải thật chắc chắn và chất lượng. Bất kỳ người tiêu dùng nào cũng muốn sở hữu cho mình 1 bộ trang phục hoặc chiếc mũ bảo hộ lao động chất lượng thực sự. Tuy nhiên trong tình trạng thị trường tiêu dùng hiện nay rất dễ xuất hiện mặt hàng giả, nhái, kém chất lượng nên tâm lý người tiêu dùng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều đơn vị, cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động không rõ nguồn gốc, không giấy tờ chứng từ hay nhãn mác cụ thể, cũng không rõ nơi sản xuất ra sao.

Chính sự bất cập như vậy đã khiến nhiều người có suy nghĩ không biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, đâu mới thực sự là sản phẩm chất lượng mình nên tin dùng. Trong thời buổi mọi mặt hàng đều có thể được làm giả một cách tinh vi như vậy, việc chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức để sở hữu 1 sản phẩm chất lượng nhất là việc hoàn toàn nên làm.

Các bạn không nên vì tiếc tiền mà mua đại cho mình 1 sản phẩm, cũng không nên quá coi thường công dụng của mũ bảo hộ lao động mà mua đại cho có. Chính những suy nghĩ lệch lạc này có thể đem đến cho bạn những hậu quả đáng tiếc đấy.

Dưới đây là 1 số cách chọn mũ bảo hộ lao động đơn giản:

  • Vỏ mũ: Vỏ mũ bảo hộ lao động thường được làm từ chất liệu nhựa tốt và cứng nên chúng có khả năng chống va chạm và tránh các vật cứng rơi xuống rất tốt. Chiếc mũ cũng phải được ghi đầy đủ các thông số về nhà sản xuất, chất liệu mũ, ngày tháng sản xuất,… Xung quanh mũ phải có các rãnh nhỏ để ngăn và hạn chế không cho nước chảy vào bên trong gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng.

  • Đai mũ: Phần đai mũ có thể tháo ra và lắp lại dễ dàng, giúp cho người tiêu dùng thay mới và tiến hành vệ sinh đơn giản. Phần đai mũ cũng cần có khóa vặn và nút bấm giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh kích cỡ mũ sao cho phù hợp với cỡ đầu của mình nhất.

  • Quai mũ: Quai mũ nên là chất liệu vải mềm và cho phép người dùng điều chỉnh độ ngắn – dài thích hợp, được gắn chắc với vỏ mũ để giúp giữ mũ chắc chắn khi bạn ở trên cao,…

Back to top
0988688458