Giới thiệu về quy trình kiểm định máy nén khí

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Máy nén khí là các thiết bị máy móc có nhiệm vụ chính là làm tăng áp chất khí, tăng năng lượng dòng khí. Chất khí này được nén trong bình chịu áp lực (hay bình chứa khí nén) và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

Phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động:

- Máy nén khí chuyển động tịnh tiến

- Máy nén khi đối lưu

- Máy nén khí ly tâm

- Máy nén khí dòng hỗn hợp

- Máy nén khí trục vít

- Máy nén khí có màng lọc

Tại sao cần thực hiện quy trình kiểm định máy nén khí:

Máy nén khí là một thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Do đó chúng ta cần phải kiểm định máy nén khí thường xuyên, định kì, để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng ngừa các sự cố, rủi ro, nguy hiểm xảy ra.

Kiểm định máy nén khí để phát hiện và khắc phục kịp thời các hư hại, làm tăng năng suất, hiệu quả làm việc của thiết bị.

Quá trình kiểm định được áp dụng với loại máy mới xuất xưởng hay máy đã sử dụng nhiều lần theo quy định, để kiểm tra tình trạng thực tế và đưa ra các biện pháp bảo trì máy, để kéo dài tuổi thọ máy.

Quy trình kiểm định máy nén khí:

Bằng mắt thường, kiểm tra, quan sát cấu tạo bên ngoài của máy

Bằng các dụng cụ và thiết bị chuyên dụng, kiểm tra kĩ thuật vận hành của máy nén khí để kiểm tra mức độ và chỉ số hoạt động của máy

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã áp dụng quy trình kiểm định trên không chỉ với máy nén khí, mà còn đối với bình nén khí để đảm đa dạng hiệu quả sử dụng và an toàn lao động. Công ty tự tin là địa chỉ tin cây, uy tín của mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất trong nhiều năm qua.

Nhờ áp dụng những thành tựu công nghệ hiện đại, chất lượng đào tạo, dịch vụ tiêu chuẩn, trong tương lai, chúng tôi tin rằng sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của các khách hàng. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn, xin quý khách hãy liên hệ trực tiếp với công ty để nhận được sự hỗ trợ chính xác, nhanh chóng nhất.

Back to top
0988688458