Khi nào cần tiến hành kiểm định thiết bị áp lực?

28/02/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Thiết bị áp lực là những thiết bị vận hành với áp suất cao hơn áp suất khí quyển với mức áp suất lớn hơn 0.7at.

Khi nào cần tiến hành kiểm định thiết bị áp lực là nỗi băn khoăn chung của nhiều khách hàng. Hiện nay, quy trình kiểm định đã được nhiều chủ sản xuất, nhà máy, xí nghiệp...lựa chọn để kiểm tra tình trạng vận hành, bảo đảm hiệu quả sản xuất, bảo đảm an toàn cho người lao động. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn còn chưa nắm rõ về thời điểm cần tiến hành công tác kiểm định.

Thiết bị áp lực được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực công nghiệp, nhưng bên cạnh lợi ích to lớn mà nó mang lại thì thiết bị áp lực cũng tồn tại những rủi ro mà chúng ta nên đề phòng. Nếu không tiến hành việc kiểm định định kỳ thì có thể dẫn đến những hậu quả, rủi ro, nguy hiểm ngoài ý muốn.

Ngoài việc kiểm định định kỳ thì thiết bị áp lực còn được tiến hành kiểm định khi:

Khi thiết bị sắp được đưa vào sử dụng: đây là thời điểm thiết bị sẽ được lắp đặt và vận hành chính thức trong một quy trình sản xuất. Không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, thậm chí nếu quý khách đặt mua phải những thiết bị áp lực kém chất lượng thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình vận hành. Việc kiểm định trước khi đưa thiết bị vào sử dụng là vô cùng cần thiết.

Khi thiết bị áp lực trải qua quá trình bảo dưỡng, sửa chữa: công tác kiểm định được tiến hành nhằm bảo đảm tối đa chất lượng của sản phẩm sau quá trình sửa chữa. Không nên đưa thiết bị vừa mới sửa chữa, bảo dưỡng vào ngay quy trình sản xuất mà cần được kiểm định chi tiết, kiểm tra các bộ phận và đánh giá về khả năng vận hành của thiết bị bằng những phương pháp thử tải chuyên dụng. Công tác kiểm định sẽ giúp làm giảm những rủi ro có thể xảy ra khi thiết bị đã được sửa chữa, thay thế một số bộ phận.

Khi có yêu cầu kiểm định bất thường từ những cơ quan có thẩm quyền: ngay khi các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu thiết bị cần được kiểm định thì các chủ sản xuất, doanh nghiệp luôn phải làm theo.

Đến với Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ kiểm định thiết bị áp lực chất lượng hàng đầu của chúng tôi. Công ty đã xây dựng và triển khai những dịch vụ kiểm định dành cho mọi thiết bị áp lực như bình khí nén, nồi hơi, bồn chứa...đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Nếu khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Back to top
0988688458