Kiểm định an toàn các thiết bị áp lực - lựa chọn tối ưu bảo vệ an toàn công trình công nghiệp

19/10/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Trong nền kinh tế hiện nay của nước ta, công nghiệp hóa – hiện đại hóa là mục tiêu hàng đầu để tăng trưởng kinh tế một cách nhanh chóng và vững mạnh. Điều đó kéo theo sự mọc lên với tốc độ chóng mặt của các khu công nghiệp trong cả nước. Để phát triển và tạo ra được các sản phẩm chất lượng thì việc đảm bảo an toàn cho người lao động và cả công trình là điều cần thiết và bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cần phải lưu tâm. Chính vì vậy, các dịch vụ kiểm định an toàn các thiết bị áp lực – một thiết bị không thể thiếu trong khu công nghiệp. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề đó.
 
Đảm bảo tính mạng cho người lao động
Đây chính là một lí do cơ bản và quan trọng nhất vì sức khỏe của con người là điều vô giá và không có gì có thể đánh đổi được. Chính vì thế, các doanh nghiệp hay các tổ chức chịu trách nhiệm công trình đều phải thắt chặt các quy định an toàn đồng thời kiểm tra thiết bị áp lực thường xuyên, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình làm việc cũng như thi công.

Tăng tuổi thọ cho thiết bị
Các thiết bị áp lực chính là các thiết bị làm việc ở trạng thái áp suất hơn áp suất khí quyển như thùng chứa khí, không khí nén.v.v  vì phải chịu áp lực lớn thường xuyên sẽ dễ dẫn đến tổn thao trong quá trình sử dụng. Việc kiểm định các thiết bị đúng theo quy định sẽ chúng giúp hoạt động được năng suất, khắc phục được những khuyết điểm hay những sai sót, hỏng hóc kịp thời để tránh hậu quả khó lường về sau.

Tiết kiệm chi phí cho công trình
Vì các thiết bị áp lực đa số là những thiết bị có kích thước lớn với các thông số kĩ thuật phức tạp và các doanh nghiệp, tổ chức phải chi trả một khoản tiền khá lớn để có thể đầu tư một lượng thiết bị nhất định, đảm bảo hoạt động cho cả công trình. Do đó, việc kiểm tra an toàn thường xuyên sẽ giúp xác định được những hỏng hóc hay những vấn đề phát sinh của thiết bị trong khi sử dụng một cách nhanh nhất và kịp thời sửa chữa. Từ đó, giúp giảm thiểu tối đa những trường hợp hỏng nặng, khó xử lý và cần đến một khoản tiền lớn để có thể sửa chữa thiết bị.
Qua đây, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của các dịch vụ kiểm định an toàn các thiết bị áp lực. Nó không chỉ đơn giản là kiểm tra an toàn cho thiết bị mà còn cho người lao động và sự phát triển của cả công trình.

Back to top
0988688458