Kiểm định cân ô tô tiêu chuẩn - kiểm định hiệu quả, tin cậy

24/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Ngày nay, cân ô tô điện tử đang có những bước phát triển mới và dần thay thế cân cơ học trong mọi quy trình kĩ thuật, công nghiệp. Ô tô là loại xe có trọng tải lớn, vì vậy, không thể sử dụng những loại cân thông thường để đo chính xác trọng lượng hàng hóa cũng như trọng lượng xe, nên việc sử dụng cân ô tô điện tử là vô cùng cần thiết. Các loại cân ô tô đều có ưu điểm là chính xác, thuận tiện, dễ dàng sử dụng và đọc kết quả. Không chỉ vậy, ở nước ta, cân ô tô cũng được bày bán rộng rãi trên thị trường với đa dạng chủng loại.

Cân ô tô cũng là một trong những thiết bị nằm trong danh mục kiểm định của cơ quan có thẩm quyền. Việc kiểm định cân ô tô có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm độ chính xác của cân, để thiết bị luôn hoạt động tốt, ổn định, moi quy trình kĩ thuật, công nghiệp cũng được tiến hành đạt hiệu quả cao.

Cân ô tô dùng để đo trọng tượng ô tô khi chở hàng hóa. Khi đó, nó sẽ cân và cho kết quả của tổng khối lượng xe tải, rồi trừ đi trọng lượng của xe để tìm ra trọng lượng hàng hóa khi hàng hóa có khối lượng quá lớn, không thể áp dụng những phương pháp cân thông thường. Hệ thống cân ô tô bao gồm ba bộ phận chính là: móng cân, bàn cân, thiết bị điện điều khiển của trạm cân.

Một số loại cân ô tô được cung cấp như: cân ô tô kiểu nổi, kiểu chìm, cân ô tô nửa nổi cửa chìm. Khách hàng có thể lựa chọn loại cân ô tô phù hợp với yêu cầu sử dụng và loại xe tải cần đo trọng lượng.

Cân ô tô sau một thời gian hoạt động sẽ xuất hiện ngày càng nhiều sai số đo, vì vậy, nếu không có những biện pháp xử lý, bảo dưỡng và thay thế những bộ phận hỏng hóc thì hiệu quả sử dụng của cân sẽ bị giảm đi đáng kể. Kiểm định cân ô tô phải được thực hiện định kỳ hàng năm theo đúng quy trình tiêu chuẩn.

Đến với Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, quý khách sẽ được cung cấp dịch vụ kiểm định cân ô tô chất lượng hàng đầu với mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào dịch vụ kiểm định nêu trên. Nếu có nhu cầu kiểm định cân ô tô, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên công ty. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp sẵn lòng phục vụ quý khách 24/24h, kể cả trong những ngày nghỉ hay dịp lễ Tết.

Back to top
0988688458