Kiểm định cầu trục – công tác bảo đảm an toàn khi sử dụng thiết bị

24/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Hiện nay, kiểm định cầu trục là một trong những loại hình kiểm định thiết bị nâng được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi trong các hoạt động sản xuất và thi công, cầu trục là thiết bị được sử dụng rất nhiều. Việc kiểm định cầu trục là công tác vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có sử dụng thiết bị này.

Cầu trục là một trong những thiết bị nâng tiêu biểu gồm hai chuyển động chính (ngang, dọc) di chuyển tải trong không gian làm việc của nhà xưởng, công trường. Việc sử dụng cầu trục tạo sự thuận lợi cho mọi thao tác bốc, xếp hàng hóa với tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh (sắt, bê tông...). Với sức nâng vô cùng lớn từ 1 tấn đến 500 tấn, cầu trục được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Thiết bị này hoạt động bởi các động cơ điện, có thể nâng hạ tất cả các vật trong không gian làm việc nhờ cơ chế chuyển động dọc đường và chuyển động ngang của palang trên dầm.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cầu trục, người lao động không tránh khỏi những rủi ro, tai nạn xảy ra. Một số loại cầu trục vận hành trong thời gian dài mà không có sự bảo dưỡng sẽ không đảm bảo sự an toàn và hiệu quả hoạt động. Vì thế, Cầu trục cũng là thiết bị nâng nằm trong danh mục kiểm định bắt buộc, phải tiến hành kiểm tra định ký, thường xuyên hoặc theo yêu cầu của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Mục đích quan trọng nhất của công tác kiểm định cầu trục chính là bảo đảm an toàn cho người lao động khi trực tiếp tham gia vận hành thiết bị hoặc người lao động làm việc gần cầu trục. Kiểm định để đánh giá được thực trạng hoạt động của cầu trục, phát hiện và khắc phục kịp thời những sai sót kĩ thuật, thay thế những bộ phận bị hỏng và có biện pháp bảo dưỡng, nâng cấp cần thiết. Người lao động cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi làm việc cùng các thiết bị đã có sự kiểm định an toàn về chất lượng.

Việc kiểm định cầu trục không chỉ tiến hành với những thiết bị đã và đang sử dụng. Ngay cả những thiết bị sắp được đưa vào sử dụng hay vừa trải qua quá trình sửa chữa cũng cần phải kiểm định chi tiết.

Đến với Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ kiểm định cầu trục uy tín hàng đầu với mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng, cả những khách hàng kĩ tính nhất. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp sẵn lòng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi!

Back to top
0988688458