Kiểm định đo lường – bước tiến trong sản xuất, kinh doanh

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Giới thiệu về kiểm định đo lường:

Kiểm định là hoạt động kĩ thuật thực hiện theo một quy trình nhất định (quy trình kiểm định) để nhìn nhận và đánh giá định kỳ tình trạng của đối tượng kiểm định theo tiêu chuẩn kĩ thuật có sẵn.

Kiểm định đo lường là các biện pháp kĩ thuật kiểm soát về đo lường được thực hiện theo một quy trình kiểm định nghiêm ngặt và chính xác để đưa ra đánh giá khách quan với thiết bị đo lường nói riêng và công tác đo lường nói chung, đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn, chất lượng quy định.

Ý nghĩa của công tác kiểm định đo lường

Kiểm định đo lường là một hoạt động cần thiết, đặc biệt, khi các thiết bị được sử dụng trong thời gian dài, và chịu tác động không nhỏ của việc thay đổi nhiệt độ, độ ẩm từ môi trường, khí hậu...hiệu suất của thiết bị sẽ giảm dần, tỉ lệ chính xác thấp hơn, và xuất hiện sai số đo, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản xuất.

Không chỉ vậy, kiểm định đo lường còn bao gồm công tác giám sát, đánh giá quá trình đo lường, tránh xảy ra những sai phạm ngoài ý muốn. Quá trình kiểm định nên tuân theo chu kì nhất đinh, để kịp thời phát hiện và sửa chữa, khắc phục những sai phạm tiềm ẩn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp cũng như trong sinh hoạt thường ngày.

Quy trình kiểm định đo lường:

- Xác định đối lượng cần kiểm định đo lường

- Thực hiện các thao tác kiểm tra, quan sát, đánh dấu sai phạm (nếu có) bằng các dụng cụ kỹ thuật theo quy định.

- Đánh giá thực trạng đo lường của thiết bị và quá trình đo lường đã được thực hiện.

- Đề xuất giải pháp, cách khắc phục các sai phạm đã được đánh giá, kiểm định trước đó.

- Báo cáo kết quả kiểm định đo lường và kết thúc quy trình.

Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp luôn áp dụng quy trình kiểm định đo lường chuẩn quốc tế, tự tin mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi đã đưa vào sử dụng những thiết bị, dụng cụ hiện đại, hỗ trợ quy trình kiểm định luôn diễn ra chính xác và nhanh chóng nhất. Sự hài lòng và tin tưởng của các doanh nghiệp sản xuất, cá nhân, tổ chức trong thời gian qua chính là sự ghi nhận đối với nỗ lực không ngừng của công ty. Quy trình kiểm định đo lường dã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của sản xuất công nghiệp, gắn bó mật thiết với công tác bảo đảm sản xuất bền vững...

Công ty luôn đón nhận mọi sự quan tâm từ phía khách hàng, để đưa ra sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có nhu cầu, khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được chất lượng dịch vụ kiểm định uy tín, bảo đảm nhất.

Back to top
0988688458