Kiểm định hệ thống lạnh và những vấn đề liên quan

24/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Hệ thống lạnh là gì?

Hệ thống lạnh bao gồm các bộ phận chứa môi chất làm lạnh được nối với nhau tạo nên một vòng tuần hoàn lạnh kín. Trong đó môi chất làm lạnh luôn được lưu thông và hoạt động với cơ chế hấp thụ và thải nhiệt.

Hiện nay, hệ thống lạnh đã có những bước phát triển vượt bậc nhờ những thành tựu nghiên cứu kĩ thuật hiện đại. Nhờ vậy, hệ thống lạnh được ứng dụng rộng rãi hơn trong mọi ngành sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm và ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, sinh học, vi sinh vật...Hệ thống lạnh đã có những đóng góp vô cùng quan trọng và được nhiều đơn vị sản xuất, nhà máy, trung tâm nghiên cứu lựa chọn và lắp đặt sử dụng.

Phân loại hệ thống lạnh

Dựa vào mục đích sử dụng và cơ cấu vận hành mà hệ thống lạnh được phân chia thành những loại sau: hệ thống lạnh hệ thống lạnh thực phẩm, hệ thống lạnh dùng để điều hòa không khí, hệ thống lạnh dùng trong nhà máy nước đá, hệ thống lạnh dùng trữ đông...

Khi nào công tác kiểm định hệ thống lạnh được tiến hành?

- Khi thiết bị sắp được lắp đặt và đưa vào sử dụng, chỉ những thiết bị trải qua quy trình kiểm định đạt tiêu chuẩn mới được sử dụng

- Khi thiết bị trải qua quá trình sửa chữa và cần được kiểm định lại để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng

- Khi có yêu cầu kiểm định từ cơ quan có thẩm quyền

Vai trò, ý nghĩa của công tác kiểm định hệ thống lạnh

Công tác kiểm định an toàn hệ thống lạnh có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng. Kiểm định hệ thống lạnh nhằm đánh giá tình trạng vận hành thực tế của mọi cơ quan thuộc hệ thống, phát hiện những sự cố bất thường và có phương án tiến hành xử lý kịp thời, đảm bảo hệ thống lạnh luôn hoạt động ổn định, an toàn với người lao động. Kiểm định hệ thống lạnh định kỳ là hình thức bảo dưỡng, duy trì tuổi thọ của hệ thống.

Các bước kiểm định cơ bản hệ thống lạnh

- Kiểm tra hồ sơ hệ thống lạnh

- Kiểm tra kĩ thuật bên ngoài, bên trong của hệ thống lạnh

- Kiểm tra chi tiết tình trạng hệ thống bằng các phương pháp thử nghiệm

- Ghi kết quả và lập báo cáo kiểm định

- Xử lý kết quả kiểm định, ghi chú những bộ phận cần sửa chữa

- Cấp giấy chứng nhận kiểm định đối với những thiết bị đạt tiêu chuẩn

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp cam kết mang đến cho quý khách những dịch vụ kiểm định chất lượng nhất cùng mức phí kiểm định hệ thống lạnh phải chăng, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Back to top
0988688458