Kiểm định thang máy theo quy trình tiêu chuẩn, uy tín, bảo đảm

24/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Kiểm định thang máy là một trong những loại hình kiểm định bắt buộc theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền bởi tính chất rủi ro của thiết bị trong quá trình sử dụng. Công tác kiểm định thang máy đã được triển khai ở nhiều địa điểm, khu vực lắp đặt thang máy.

Thang máy là một thiết bị vận tải hoạt động theo cơ chế chạy theo chiều đứng, dùng để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một công trình xây dựng, các công trình xã hội,...Thang máy hỗ trợ con người để di chuyển dễ dàng hơn, tiết kiệm sức lực cho con người.

Hiện nay, thang máy được lắp đặt ở rất nhiều địa điểm khác nhau như nhà ở, trung tâm mua sắm, công ty, công trường...Việc sử dụng thang máy đã trở thành nhu cầu tất yếu của con người. Đặc biệt ở những khu nhà cao tầng, tập trung đông người, thang máy không thể tránh khỏi tình trạng bị quá tải.

Một số vụ tai nạn thang máy xảy ra cảnh báo sự xuống cấp của thiết bị khi hoạt động trong một thời gian dài mà không được bảo dưỡng. Đặc biệt là những loại thang máy chuyên chở khối lượng lớn hàng hóa và người rất dễ xảy ra tình trạng các bộ phận bị hỏng hóc, thang máy hoạt động không ổn định, trong quá trình di chuyển gặp sự cố.

Trong đó, kẹt thang máy là tình trạng vô cùng nguy hiểm có thể diễn ra bất cứ lúc nào, khi hệ thống hoạt động của thang máy gặp trục trặc, chúng ta không thể điều khiển như ý muốn. Vì vậy, công tác kiểm định thang máy là rất cần thiết để đảm bảo thiết bị luôn vận hành ổn định, đảm bảo an toàn cho con người và hiệu quả làm việc. Kiểm định thang máy nhằm phát hiện những lỗi kĩ thuật, đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời.

Công tác kiểm định cần được tiến hành thường xuyên, định kỳ hoặc theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền. Trước khi đưa vào sử dụng, thang máy phải được bảo đảm chất lượng, có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định về an toàn.

Quy trình tiêu chuẩn của kiểm định thang máy bao gồm:

- Kiểm tra hồ sơ thang máy, nắm rõ mọi thông số kĩ thuật

- Kiểm tra sơ bộ thang máy

- Kiểm tra chi tiết hệ thống hoạt động của thang máy bằng cách khởi động thiết bị, thử tải

- Lập báo cáo kiểm định, ghi chú những bộ phận cần sửa chữa

- Cấp giấy chứng nhận kiểm định đối với những thiết bị đạt tiêu chuẩn

Trên đây là quy trình cơ bản của việc kiểm định an toàn thang máy. Hiện nay, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang cung cấp những dịch vụ kiểm định an toàn thang máy chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Back to top
0988688458