Loại hình kiểm định bảo đảm, an toàn - kiểm định hệ thống gas

24/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Kiểm định hệ thống gas là một trong những loại hình kiểm định bắt buộc theo quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Kiểm định hệ thống gas có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình sản xuất cũng như với sự an toàn của con người.

Hệ thống gas bao gồm toàn bộ thiết bị như bình gas, hệ thống dây dẫn khí gas, nguồn sử dụng khí gas,...Ngày nay, tha vù sử dụng những dụng cụ đun nấu tạo nhiệt thủ công thì con người có xu hướng xử dụng hệ thống gas trong mọi hoạt động của đời sống thường ngày và trong các quy trình công nghiệp. Hệ thống gas sử dụng trong công nghiệp có quy mô lớn hơn và cung cấp lượng khí gas cao hơn gấp nhiều lần so với hệ thống gas sử dụng tại nhà, ứng dụng vào những quy trình nấu ăn.

Hệ thống gas có rất nhiều rủi ro khi sử dụng, và là thiết bị được các cơ quan có thẩm quyền khuyên dùng phải bảo đảm an toàn ở mức cao nhất. Nếu có sự cố trong quá trình truyền khí gas hay gặp bất kì sự tác động nào từ môi trường, bình gas sẽ phát nổ, gây ra những thiệt hại về người và của vo cùng quan trọng.

Đặc biệt, đối với những hệ thống gas dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, nguy cơ phát nổ có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong điều kiện môi trường tồn tại nhiều nguyên liệu dễ gây cháy, nổ. Nếu hệ thống gas ở các khu vực này xảy ra sự cố, những khu vực lân cận cũng sẽ bị thiêu hủy toàn bộ. Vì thế, kiểm định hệ thống gas luôn là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân đặt sự quan tâm hàng đầu.

Công tác kiểm định cần được tiến hành định kỳ, thường xuyên, với cả những thiết bị chưa qua sử dụng hay đã qua sửa chữa. Hoặc nếu có yêu cầu kiểm định bất thường từ cơ quan chức năng, hệ thống gas cũng sẽ được kiểm định theo đúng quy trình tiêu chuẩn.

Công tác kiểm định hệ thống gas được tiến hành theo những bước cơ bản như sau:

- Kiểm tra sơ bộ hệ thống: hồ sơ hệ thống, kiểm tra bên ngoài bằng mắt khi đã đảm bảo hệ thống ngừng hoạt động

- Kiểm tra chi tiết cơ chế vận hành của hệ thống bằng những phương pháp thử nghiệm an toàn

- Ghi lại kết quả, xử lý số liệu và tạo báo cáo

- Ghi chú những bộ phận cần thay mới hoặc sửa chữa

- Cấp giấy chứng nhận cho những hệ thống gas đạt chuẩn

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang triển khai những quy trình kiểm định hệ thống gas đạt chuẩn, cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Back to top
0988688458