Nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình sử dụng máy xây dựng

10/01/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Máy xây dựng là những loại máy móc, thiết bị được sử dụng trong quá trình xây dựng. Hiện nay, máy xây dựng được sử dụng vô cùng phổ biến trong những công trường thi công, khu vực thi công nhà ở...với mẫu mã rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng của con người.

Tuy nhiên, bên cạnh việc công nhận những lợi ích mà máy xây dựng mang lại thì chúng ta cũng cần nhìn nhận những rủi ro, nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình sử dụng các loại máy này. Chính vì tính chất vận hành nguy hiểm mà một số loại máy xây dựng đã được đưa vào danh sách thiết bị bắt buộc kiểm định theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Quy trình kiểm định định kì sẽ giảm bớt rủi ro, nguy hiểm và kiểm soát quá trình vận hành máy đảm bảo an toàn hơn.

Không phải người lao động, chủ thầu, chủ đầu tư thi công nào cũng có thể nhìn nhận được sự nguy hiểm khi sử dụng máy. Không ít người lao động mặc dù chưa được đào tạo bài bản nhưng đã tham gia công tác vận hành máy trực tiếp. Đây là việc làm vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân chủ quan gây ra những vụ tai nạn xây dựng. Hiện nay, số lượng những vụ tai nạn này có chiều hướng gia tăng và yêu cầu những chủ thầu thi công phải có những biện pháp quản lí lao động một cách chặt chẽ hơn.

Chỉ một sơ suất nhỏ trong khi sử dụng máy xây dựng, ví dụ như những loại máy nghiền đá, máy đầm, máy khoan...không được sử dụng cẩn thận, an toàn có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, gây thương tật, thậm chí là cướp đi tính mạng của người lao động. Nó đều là những loại máy gây sát thương rất lớn vì có cấu tạo gồm những bộ phận sắc, nhọn. Quy trình vận hành nhanh, lực máy lớn nên tiềm ẩn những rủi ro không thể báo trước.

Việc đào tạo người lao động và triển khai những biện pháp bảo đảm an toàn lao động là vô cùng cần thiết để đảm bảo quá trình thi công bền vững. Hiện nay, việc áp dụng những dịch vụ kiểm định máy xây dựng có ý nghĩa đặc biệt. Đến với Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ kiểm định chất lượng cao với mức giá rẻ nhất thị trường.

Nếu quý khách có nhu cầu kiểm định, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình ngay hôm nay. Nhưng quan trọng nhất, người lao động cần nhìn nhận rõ những rủi ro, nguy hiểm khi vận hành máy để phòng tránh tai nạn lao động.

Back to top
0988688458