Những điều cần làm để đảm bảo an toàn lao động

19/10/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Trong lúc thi công hoặc tham gia hoạt động sản xuất, sữa chữa của nhà máy, các nhân viên lao động luôn phải tiếp xúc với không ít máy móc cỡ lớn và có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động bất kỳ lúc nào. Để nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như giảm thiểu rủi ro làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, chúng ta nên có những biện pháp ngăn ngừa tai nạn lao động xảy ra. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được cần phải làm gì để đảm bảo an toàn cho các công nhân viên nhé.
 
Kiểm tra thiết bị thường xuyên
Những thiết bị như: thiết bị nâng hạ, thiết bị áp lực, các máy xây dựng, máy móc sản xuất… thường được sử dụng trong thời gian dài, dẫn đến các linh kiện cũng như phụ tùng cần phải được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên. Chúng ta nên kiểm tra các thiết bị này với tần suất khoảng một tháng một lần tùy vào mức độ sử dụng, đối với những máy móc phải chạy liên tục thì bạn nên kiểm tra định kỳ hàng tuần.

Ưu điểm của việc kiểm định máy móc chính là bạn có thể phát hiện kịp thời những sai sót và hỏng hóc trong cấu tạo của máy, đồng thời có biện pháp ngăn chặn và sửa chữa. Hành động này sẽ giúp cho những công nhân lao động trong khu vực sản xuất hay thi công đảm bảo được an toàn trong quá trình làm việc.

Hơn nữa, việc được bảo dưỡng thường xuyên cũng khiến máy móc của chúng ta hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn, giúp làm tăng tuổi thọ của thiết bị lên rất nhiều lần. Thêm vào đó, số tiền chúng ta bỏ ra khi kiểm tra máy móc định kỳ chỉ bằng một phần nhỏ với số tiền cần phải chi khi sửa chữa máy móc khi hỏng hóc đấy.

Huấn luyện an toàn cho công nhân viên
Ngoại trừ việc kiểm tra máy móc, chúng ta cũng cần phải cho công nhân viên của mình học một khóa huấn luyện an toàn khi sử dụng các thiết bị máy móc. Khóa huấn luyện này không chỉ mang lại cho những người lao động cực kỳ nhiều kiến thức về các vấn đề an toàn lao động, lại còn giúp họ học hỏi được những phương pháp phòng tránh và xử lý các vấn đề trên.

Một công nhân có đầy đủ nhận thức và kỹ năng về tai nạn lao động sẽ khiến cho quy trình sản xuất, kinh doanh, thi công của công ty hoạt động trơn tru hơn. Để cho nhân viên của mình được huấn luyện một cách bài bản và chỉn chu nhất, bạn nên liên hệ với những công ty hay tổ chức có kinh nghiệm huấn luyện an toàn lao động.

Back to top
0988688458