Những lưu ý khi chọn giày bảo hộ lao động

23/08/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Giày bảo hộ lao động là 1 trong những thiết bị bảo hộ lao động cực phổ biến hiện nay. Đây là sản phẩm cực kỳ quan trọng, nhất là đối với những người lao động thường xuyên phải làm việc trong điều kiện môi trường nguy hiểm. Hiện nay đôi giày này ngày càng có nhiều cải tiến mới và nhận được sự quan tâm của mọi người. Nó không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho đôi chân của người lao động mà còn giúp họ yên tâm hơn khi làm việc.

Có những người công nhân, người lao động thường xuyên phải làm việc ở những nơi có địa hình gồ ghề, trong môi trường trên cao như các công trình cao ốc, các khu khai thác than, hầm mỏ, đá,…, những nơi có nhiều tác nhân độc hại và khói bụi,… luôn không thể thiếu những đôi giày bảo hộ lao động tốt. Mỗi một ngành nghề sẽ có những đặc trưng riêng không thể tránh được, có những công việc luôn tiềm ẩn các rủi ro và nguy hiểm cao, do đó khi làm việc trong những ngành đó, các bạn cần trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ lao động thật chất lượng bên cạnh quần áo, mũ hay găng tay,…

Đôi chân luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mọi người. Do đó mỗi đôi giày bảo hộ lao động được ví như một người bạn tốt giúp chúng ta bảo vệ được đôi chân của mình. Những đôi giày đó đồng hành cùng người lao động trong các công trình, công việc đầy khó khăn và vất vả, ẩn nấp những nguy hiểm. Nó giúp chúng ta có được sự bình an và yên tâm hơn khi làm việc. Khi sử dụng giày bảo hộ lao động, đôi chân bạn sẽ được bảo vệ khỏi các tác nhân xấu như gạch, đá, vật nhọn, vật cứng khi đi lại và di chuyển.

Khi chọn giày bảo hộ lao động, các bạn hãy chọn cho mình những đôi giày có phần đế làm bằng nhựa cao cấp hoặc bằng cao su. Vì giày là phần tiếp xúc nhiều nhất với mặt đất nên bạn phải chọn chất lượng đế giày sao cho chúng có khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Nhất là khi phải làm việc ở trên cao thì 1 đôi giày chống trơn trượt tốt sẽ cần thiết hơn cả. Một phần đế giày không tốt có thể khiến bạn gặp phải rủi ro và nguy hiểm bất cứ lúc nào. Một đôi giày có phần đế tốt thường có phần lót bằng kim loại ở dưới.

Về phần mũi giày, hãy chọn đôi giày có phần mũi lót miếng kim loại như thép, sắt để tránh cho các vật nhọn không đâm vào chân của bạn.

Đồng thời các bạn cũng đừng quên để ý đến chất liệu làm giày, xem chúng làm từ da, vải hay cao su, có độ bền và chắc chắn đến đâu. Kích cỡ giày phải thật vừa chân, không được quá rộng hay quá chật.

Back to top
0988688458