Quy trình đào tạo lái xe nâng hàng tiêu chuẩn, chất lượng

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Với những ưu điểm vượt trội về mặt vận chuyển, xe nâng ngày càng được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, sản xuất...ưa chuộng và đưa vào sử dụng trong hệ thống sản xuất sản phẩm của mình.

Mục đích đào tạo lái xe nâng hàng: Để người lao động có thể nắm được cách điều khiển an toàn loại xe này, tránh những rủi ro, nguy hiểm trong quá trình vận hành. Sau quá trình đào tạo, học viên sẽ nắm được các nguyên lý cơ bản trong việc vận hành xe nâng: cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, chức năng, vị trí của các thiết bị, bộ phận. Ngoài ra, học viện còn được trang bị kiến thức về phương pháp quản lí, giám sát chất lượng xe nâng, cách xử lí, khắc phục sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng xe nâng hàng...

Quy định đối với người học lái xe nâng:

- Có trang phục lao động đầy đủ, tóc để gọn gàng, không mặc quần áo quá rộng, đi giày dép không có độ ma sát, dễ trơn, trượt.

- Có khả năng phản ứng nhạy bén, độ tập trung cao, biết cách quan sát và có kiến thức cơ bản về máy móc, kĩ thuật.

- Hiểu rõ về các phương tiện cứu thương, thoát hiểm khi cần thiết.

- Tìm hiểu chung về xe nâng: hiểu về chủng loại, điều kiện, hoàn cảnh sử dụng, các thông số, và nguyên lý hoạt động.

- Tìm hiểu về nguồn động lực vận hành và các bộ phận cơ bản của xe nâng hàng: động cơ đốt trong và động cơ điện một chiều, khung nâng, hệ thống thủy lực, xích chuyển động, bánh xe...


- Tìm hiểu về cơ cấu vận hành xe nâng hàng: cơ cấu nâng, hạ, cơ cấu di chuyển và chuyển hướng với mạng lưới tín hiệu đặc trưng của xe nâng.

- Vận hành an toàn xe nâng: hiểu rõ về một số nguyên tắc đảm bảo an toàn như trình tự tháo tác xếp, dỡ hàng, quy định về an toàn trong khu vực hoạt động của xe nâng, ý nghĩa tín hiệu trong khi sử dụng và đặc biệt là biết cách tìm hiểu và khắc phục rủi ro bất ngờ...

Quy trình vận hành:

- Công tác chuẩn bị: kiểm tra, khảo sát chất lượng, tình trạng xe trước khi vận hành.


- Công tác vận hành: Điều khiển xe lấy hàng – dỡ hàng – vận chuyển đến địa điểm theo yêu cầu – xếp hàng.


- Kết thúc công việc: làm báo cáo kĩ thuật, kiểm tra lại tình trạng xe và di chuyển xe về đúng nơi quy định.


- Kiểm tra, kết thúc quá trình đào tạo xe nâng hàng

Với nội dung đào tạo lái xe nâng đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp liên tục mở các lớp đào tạo lái xe nâng hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sau mỗi khóa đào tạo lái xe nâng, học viên sẽ được cấp bằng lái xe để đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế. Chúng tôi cam kết mang đến cho người học sự hài lòng và tin cậy tuyệt đối với phướng pháp đào tạo bài bản, đội ngũ giảng viên có kiến thức kĩ thuật chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, môi trường thực hành an toàn và chất lượng.

Nếu quý khách vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo uy tín, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về dịch vụ đào tạo lái xe nâng của công ty.

Back to top
0988688458