Quy trình kiểm định an toàn là gì?

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Quy trình kiểm định an toàn bao gồm những hoạt động kĩ thuật được thực hiện theo một trình tự nhất định, để đánh giá thực trạng của đối tượng kiểm định theo tiêu chuẩn kĩ thuật.


Quy trình kiểm định an toàn được thực hiên nhằm phòng ngừa các tai nạn, rủi ro trong lao động. Không ít những tai nạn lao động đã xảy ra, mà nguyên nhân chính xuất phát từ sự lơ là, thiếu cảnh giác của bộ phận người sử dụng lao động và người lao động. .

Những kiến thức và kĩ năng về an toàn của họ còn hạn chế, đặc biệt, khi phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm, những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh mạng con người Và một bộ phận doanh nghiệp, công ty, không tuân thủ và thực hiện đúng các quy định về an toàn lao động, có nhiều thiếu sót, sai lầm trong việc kiểm định thiết bị công nghiệp. Vì vậy, quy trình kiểm định an toàn được coi như công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác bảo đảm an toàn lao động. 

Quy trình kiểm định an toàn được tiến hành trước tiên đối với các loại máy móc, thiết bị công nghiệp. Những thiết bị này cần được kiểm tra định kỳ, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối trước khi vận hành, sử dụng.

Những thiết bị không còn sử dụng được cần được phát hiện, sửa chữa và thay thế kịp thời, tránh những rủi ro xảy ra trong quá trình vận hành. Những thiết bị thường xuyên nằm trong danh mục kiểm định an toàn như: xe nâng, bình nén khí, cầu trục, thang cuốn,...


Hiện nay, có rất nhiều quy trình kiểm định an toàn được áp dụng. Tùy vào điều kiện trang thiết bị kiểm định mà mỗi công ty sẽ có những quy trình khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất, chặt chẽ, an toàn và quan trọng là đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã xây dựng và đề xuất, đưa vào thực hiện quy trình kiểm định an toàn chất lượng nhất, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Trong suốt những năm qua, công ty không ngừng đầu tư, cải tiến trang thiết bị kiểm định nhằm mang đến cho khách hàng một dịch vụ hữu ích và hiệu quả. 


Với những điều kiện kiểm định chất lượng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và mức chi phí ưu đãi, công ty cam kết là một địa chỉ uy tín để các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể hợp tác, cùng phát triển. Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được dịch vụ kiểm định hàng đầu cả nước.

Back to top
0988688458