Quy trình kiểm định an toàn thiết bị nâng - Công ty SIIE.JSC

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Thiết bị nâng chính là các loại máy móc, thiết bị có chức năng thay thế, trợ giúp người lao động trong việc nâng đỡ các đồ vật nặng hoặc đưa con người lên cao để hoàn thành nhiệm vụ lao động. Thiết bị nâng được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp và xây dựng. Một số thiết bị nâng phổ biến như: vận thăng, cầu trục, xe nâng,...

Quy trình kiểm định thiết bị nâng được thực hiện khi nào?

- Sau khi sản xuất xong thiết bị nâng và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

- Sau khi thiết bị nâng gây ra các sự cố, tai nạn.

- Sau khi thực hiện quá trình sửa chữa, thay thế các bộ phận quan trọng của thiết bị.

- Đến ngày kiểm định định kì, kiểm định hằng năm của thiết bị.

- Khi có yêu cầu kiểm định từ các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về lao động.

- Dụng cụ hỗ trợ quy trình kiểm định thiết bị nâng:lực kế, thước cặp, pan me, thước lá, thước mét, thiết bị đo vận tốc, đo điện trở, và một số thiết bị khác...

Quy trình kiểm định an toàn thiết bị nâng:

Chuẩn bị kiểm định: chuẩn bị thiết bị nâng, dụng cụ kiểm định, hồ sơ kĩ thuật, thiết bị bảo hộ lao động...

Kiểm tra bên ngoài: các vị trí lắp đặt hệ thống điện, sơ đồ sử dụng, hàng rào bảo vệ; mối liên kết giữa các bộ phận, chi tiết cấu tạo của thiết bị; xem xét và đánh giá tất cả các bộ phận của thiết bị nâng.

Kiểm tra chuyên sâu (kiểm tra kĩ thuật): bằng các phương pháp thử tải để đánh giá thông số hoạt động thực tế của thiết bị nâng.

Xử lý kết quả kiểm định: ghi kết quả vào báo cáo kiểm định, cấp phiếu kết quả kiểm định. Nếu thiết bị nâng đạt yêu cầu thì được phép đưa vào sử dụng. Nếu thiết bị nâng không đạt yêu cầu về kiểm định, đánh dấu, ghi chú những bộ phận cần sửa chữa, thay thế, cải tạo, phản hồi với nhà sản xuất, chủ đầu tư để đưa ra các biện pháp xử lí kịp thời và thích hợp.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy về quy trình kiểm định thiết bị nâng thì công ty chúng tôi luôn tự tin là sự lựa chọn tốt nhất. Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã xây dựng một quy trình kiểm định tiêu chuẩn, chất lượng với thiết bị kĩ thuật hiện đại, cho kết quả kiểm định nhanh chóng, chính xác.

Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty cam kết mang lại sự tin tưởng tuyệt đối từ những khách hàng thân thiết, hứa hẹn mang đến một quy trình kiểm định an toàn thiết bị nâng uy tín, chất lượng. Khách hàng có thắc mặc hoặc nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ hiệu quả nhất.

Back to top
0988688458