Quy trình kiểm định đường ống dẫn khí đốt tiêu chuẩn, chất lượng

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã mang đến cho khách hàng những dịch vụ kiểm định chất lượng. Chúng tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm những dịch vụ kiểm định khác nhau, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trong những dịch vụ kiểm định nếu trên, kiểm định đường ống dẫn khí đốt luôn nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ phía khách hàng, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Khí đốt chính là khí thiên nhiên, khí dầu mỏ hóa lỏng. Đường ống dẫn khí đốt bao gồm đường ống vận chuyển - phân phối và đường ống công nghệ:

Đường ống vận chuyển, phân phối khí đốt (đường ống dẫn khí): bao gồm đường ống, van, đấu nối và các phương tiện ống dẫn để vận chuyển khí đốt từ trạm khí đốt trên đất liền đến nhà máy xử lý, phân phối và sử dụng.

Đường ống công nghệ: là đường ống dẫn khí đốt trong trạm phân phối và nhà máy gắn kết các thiết bị công nghệ.

Yêu cầu đối với đường ống dẫn khí đốt: đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn kĩ thuật trong thiết kế, lắp đặt, sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng, kiểm định theo quy chuẩn.

Quy trình kiểm định đường ống dẫn khí đốt:

Áp dụng để kiểm định kĩ thuật an toàn đối với đường dẫn khí đốt chưa sử dụng, hoặc đã sử dụng, được sửa chữa và cải tạo. Danh mục kiểm định bao gồm các đường ống dẫn khí đốt bằng kim loại có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động do cơ quan có thẩm quyền về lao động ban hành.

Quy trình trên được áp dụng cho đường ống dẫn khí dầu mỏ hóa lỏng, khí đốt tồn tại ở dạng lỏng hoặc dạng khí, không áp dụng cho đường ống dẫn khí đốt bằng vật liệu phi kim loại.

Các bước của quy trình kiểm định đường ống dẫn khí đốt:

Kiểm tra hồ sơ, thông số kĩ thuật của đường ống dẫn khí đốt;

Kiểm tra sơ đồ, mạng lưới của đường ống;

Kiểm tra kĩ thuật bên ngoài và bên trong;

Kiểm tra, thử nghiệm bằng các thiết bị chuyên dụng;

Kiểm tra mức độ và khả năng hoạt động của đường ống;

Xử lý kết quả, viết báo cáo và cấp, phát phiếu kiểm định an toàn.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về quy trình kiểm định đường ống dẫn khí đốt, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn, giải đáp từ các hỗ trợ viên. Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn, hàng đầu cho khách hàng với mức ưu đãi cao nhất.

Back to top
0988688458