Quy trình kiểm định thiết bị áp lực tiêu chuẩn, chất lượng cao

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Thiết bị áp lực là các thiết bị hoạt động ở điều kiện áp suất cao hơn áp suất khí quyển, theo tiêu chuẩn áp lực hiện nay thì các thiết bị làm việc trong áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên gọi là thiết bị chịu áp lực.

Phân loại thiết bị áp lực: chủ yếu gồm hai loại:

Thiết bị không khí đốt nóng: các loại bình (xitec, thùng chứa, bình chứa không khí nén...); các chai chứa khí nén và hóa lỏng...

Thiết bị đốt nóng: lò hơi, nồi hấp, nồi sấy...với nguồn nhiệt là lửa hay khói có nhiệt độ cao như ở các nồi hơi hoặc dùng điện như các nồi hơi đun điện, nồi hấp y tế...

Tại sao cần thực hiện quy trình kiểm định thiết bị áp lực?

Trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể bị nổ, vỡ, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tính mạng con người, đến môi trường sống: rò rỉ môi chất gây bỏng, ngộ độc, dễ gây hỏa hoạn và tạo sức ép lên các vật thể xung quanh...Có thể thấy, việc sử dụng thiết bị áp lực luôn đi kèm với những rủi ro và nguy hiểm không mong muốn, vì vậy, cần nâng cao công tác kiểm định an toàn thiết bị này, để giảm thiểu các tai nạn xảy ra, bảo đảm sức khỏe cho người lao động và của cải, vật chất sản xuất,...

Quy trình kiểm định thiết bị áp lực được tiến hành khi nào?

- Khi chuẩn bị đưa thiết bị vào sử dụng.

- Sau khi hoàn thành công tác sửa chữa, cải tạo các bộ phận quan trọng của thiết bị áp lực

- Đến ngày kiểm định định kì hằng năm.

- Khi nhận được yêu cầu kiểm định từ các cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình kiểm định thiết bị áp lực:

Chuẩn bị kiểm định: thiết bị áp lực, phương tiện kiểm định, hồ sơ kỹ thuật, trang thiết bị bảo đảm an toàn lao động...

Tiến hành kiểm tra thiết bị áp lực bằng những phương tiện chuyên dụng

Xử lý kết quả kiểm định: ghi kết quả vào báo cáo kiểm định, cấp phiếu kết quả kiểm định. Chỉ khi thiết bị đạt kết quả thì mới được sử dụng trong thực tế.

Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã áp dụng một quy trình kiểm định tiêu chuẩn với thiết bị kĩ thuật hiện đại, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ cao.

Công ty cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng. Chúng tôi luôn thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chúng tôi tự tin mang đến một quy trình kiểm định an toàn thiết bị áp lực uy tín hàng đầu cả nước.

Toàn bộ quy trình diễn ra an toàn, nhanh chóng, và chính xác, thể hiện chất lượng dịch vụ tin cậy của công ty. Ngay từ bây giờ, nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu kiểm định, khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả nhất.

Back to top
0988688458