Quy trình kiểm định thiết bị nâng kiểu cầu uy tín, chất lượng

20/12/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Nếu quý khách có nhu cầu kiểm định thiết bị nâng kiểu cầu thì Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là địa chỉ mà quý khách không nên bỏ qua. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định thiết bị nâng kiểu cầu với quy trình bảo đảm, hiệu quả nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Thiết bị nâng kiểu cầu bao gồm những thiết bị nâng hạ như cầu trục, cổng trục, bán cổng trục và pa lăng điện. Đây là những thiết bị nâng thường xuyên được sử dụng trong thi công, trong các quy trình vận chuyển...và nằm trong danh mục kiểm định bắt buộc của các cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình kiểm định được thực hiện vào những thời điểm như sau:

  • Khi thiết bị sắp được đưa vào sử dụng
  • Khi thiết bị trải qua quá trình sửa chữa
  • Khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng
  • Khi thiết bị đến thời hạn kiểm định định kì
  • Khi có yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền

Quy trình kiểm định thiết bị nâng kiểu cầu được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị kiểm định

Kiểm tra hồ sơ của thiết bị, chuẩn bị những vật dụng, máy móc đo đạc, thử nghiệm, hỗ trợ công tác kiểm định.

Bước 2: Tiến hành kiểm định:

Kiểm định bên ngoài thiết bị : kiểm tra về vị trí lắp đặt của thiết bị, vị trí lắp đặt các bộ phận của thiết bị, cơ cấu thiết bị, kết cấu kim loại của thiết bị nâng kiểu cầu, kiểm tra các bộ phận an toàn của thiết bị, kiểm tra điện trở nối đất, hệ thống phanh...

Kiểm định chi tiết bằng phương pháp thử không tải: thử không tải thiết bị trên không ít nhất 3 lần để có thể đánh giá được tình trạng vận hành thực tế của thiết bị nâng. Ngày nay, người ta thường áp dụng một số phương pháp thử tải như: thử tải tĩnh, thử tải động để kiểm tra chi tiết tình trạng của kĩ thuật.

Bước 3: Xử lí kết quả kiểm định:

  • Lập báo cáo kiểm định
  • Ghi ngắn ngọn các thông số kiểm định vào báo cáo, chú thích những bộ phận cần sửa chữa ( nếu có)
  • Dán tem kiểm định
  • Cấp giấy chứng nhận kiểm định cho những thiết bị đạt yêu cầu chất lượng

Trên đây là quy trình kiểm định thiết bị nâng kiểu cầu chất lượng cao của chúng tôi. Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với công ty để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp rất hân hạnh được phục vụ quý khách 24/24, kể cả trong những ngày nghỉ lễ.

Back to top
0988688458