Quy trình kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Kiểm tra mối hàn là công đoạn cuối cùng nhưng rất quan trọng trong quá trình chế tạo, sản xuất. Những sản phẩm hàn phải trải qua giai đoạn này để loại bỏ, sửa chữa kịp thời những sản phẩm bị lỗi, phòng ngừa những rủi ro, sai sót xảy ra khi lắp đặt vào hệ thống hoàn chỉnh. Việc kiểm tra mối hàn nhằm giám sát, kiểm tra quy trình lao động diễn ra đảm bảo, chất lượng.

Các lỗi thường gặp ở mối hàn:

Lỗi bên ngoài mối hàn: hình thức lắp ghép sai kết cấu, không đúng với bản thiết kế; kích thước mối hàn không đáp ứng được yêu cầu, bị cháy cạnh, hoặc chảy tràn, đóng cục… miệng hàn không kín.

Lỗi bên trong mối hàn: bị nứt, xuất hiện lỗ hơi...

Các phương pháp kiểm tra mối hàn:

- Kiểm tra qua quan sát, đánh giá

- Kiểm tra qua các tác động cơ học và hóa học

- Kiểm tra qua chiếu xạ

- Kiểm tra bằng phương pháp siêu âm

Trong đó, phương pháp kiểm tra mối hàn bằng siêu âm được ứng dụng rộng rãi bởi ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Phương pháp này cho phép dò tìm các lỗi sai một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả thông qua các sóng âm thanh có tần số cao.

Người kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm được đào tạo, tập huấn, có kiến thức chuyên sâu về truyền sóng âm nhằm xác định và so sánh hình dạng xung ở các khu vực khách nhau. Trong sản xuất, mối hàn kim loại, mối hàn nhựa đều có thể áp dụng phương pháp này để kiểm tra. Ngoài ra, phương pháp siêu âm còn có thể dùng để đo độ dày mối hàn, xác định đặc tính cơ học của mối hàn và đánh giá cơ bản về sự biến đổi của mối hàn dưới tác động của môi trường sống (nhiệt độ, độ ẩm, sự bào mòn...).

Với trang, thiết bị siêu âm đạt chuẩn quốc tế, nhân viên có trình độ chuyên sâu, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp cam kết sự uy tín, chất lượng hàng đầu trong quy trình kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm. Việc ứng dụng rộng rãi phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra và nâng cao độ chính xác, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình sản xuất, thi công hay chế tạo sản phẩm hàn.

Trong nhiều năm qua, công ty không ngừng áp dụng máy móc, đầu tư thiết bị siêu âm, dò tìm hiện đại nhất để mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng. Kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm ngày càng được phổ biến, không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất mà còn được áp dụng trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của con người.

Nếu khách hàng có nhu cầu hoặc thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn, giải đáp tận tình. Sự quan tâm của quý khách là động lực để công ty không ngừng phát triển, tạo điều kiện nâng cao chất lượng dịch vụ.

Back to top
0988688458