Tầm quan trọng của công tác huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng

25/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Hiện nay, công tác huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng đang được nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Trước tình hình tai nạn thường xuyên xảy ra khi vận hành thiết bị nâng, việc tham gia khóa huấn luyện an toàn là vô cùng quan trọng và cần thiết đôi với người lao động, sâu xa hơn là đối với chính chủ doanh nghiệp khi sử dụng nguồn lực lao động ấy.

Thiết bị nâng là thiết bị nằm trong danh mục cần kiểm định hàng năm của cơ quan có thẩm quyền bởi tính chất vận hành có thể xuất hiện nhiều rủi ro, nguy hiểm ngoài ý muốn. Những thiết bị nâng thường được sử dụng như máy nâng, cần trục, xe nâng...hỗ trợ rất lớn vào quá trình nâng hạ người và hàng hóa. Thiết bị nâng còn được ưa chuộng bởi giúp đỡ người lao động có thể di chuyển khối lượng hàng hóa rất lớn đến khu vực cần thiết. Các loại thiết bị nâng có mặt trong mọi ngành công nghiệp, thi công trên công trường.

Hiện nay, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang tổ chức những khóa huấn luyện đào tạo vận hành thiết bị nâng tiêu chuẩn với mức giá phải chăng. Mỗi khóa huấn luyện an toàn thường mang lại nhiều bài học ý nghĩa, bổ ích cho người lao động:

Thứ nhất, học viên sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin cần thiết về mọi thiết bị nâng. Người lao động sẽ có sự hiểu biết chi tiết về các thông số kĩ thuật, bộ phận cấu tạo, khả năng vận hành...Chuyên viên kĩ thuật sẽ mang đến cho học viên những bài học lý thuyết về thiết bị nâng để người lao động có cái nhìn toàn diện về ồ sơ thiết bị.

Thứ hai, từ những bài học lý thuyết về cấu tạo, cơ chế vận hành, người lao động sẽ có cơ hội tiếp cận với những biện pháp kĩ thuật an toàn khi sử dụng thiết bị nâng. Chuyên viên kĩ thuật sẽ cung cấp mọi phương án bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học viên để vận hành thiết bị nâng đạt hiệu quả mà không gây ra những tai nạn ngoài ý muốn.

Thứ ba, học viên sẽ được thực hành và hiện thực hóa lý thuyết đã được cung cấp ở những bài học trước đó. Những chuyên viên kĩ thuật sẽ trực tiếp hướng dẫn người lao động mọi kĩ năng vận hành an toàn, xử lý tình huống khi gặp sự cố, để người lao động có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh, sự tự tin trong quá trình làm việc.

Có thể nói, công tác huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng có ý nghĩa to lớn với mỗi người lao động. Nếu quý khách có nhu cầu tham gia khóa học huấn luyện, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp sẵn lòng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi!

Back to top
0988688458