Tầm quan trọng của công tác kiểm định an toàn nồi hơi công nghiệp

16/11/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Nồi hơi là một thiết bị áp lực được sử dụng nhiều trong công nghiệp, sử dụng nhiên liệu đốt (dầu, khí gas, củi, mùn cưa, giấy vụn...) để đun sôi nước, cấp hơi nước và dẫn hơi nước mang nhiệt độ cao cho hệ thống máy móc cần sử dụng hơi và nhiệt. Nồi hơi sử dụng trong mỗi ngành công nghiệp lại có yêu cầu về nhiệt độ, áp suất, lượng hơi khác nhau, vì thế mà mỗi xưởng sản xuất, xí nghiệp, nhà máy lại lựa chọn những loại nồi hơi công nghiệp phù hợp với yêu cầu của mình.

Nồi hơi vận hành với áp suất và nhiệt độ rất cao nên rất dễ xảy ra những rủi ro, tai nạn nếu không được kiểm định nghiêm ngặt, thường xuyên. Vận hành nồi hơi cũng bao gồm những thao tác kĩ thuật vô cùng quan trọng nên việc kiểm định an toàn nồi hơi công nghiệp là việc làm cần thiết đối với mọi cơ sở sản xuất, nhà máy...có sử dụng thiết bị này.

Cũng vì tính chất vận hành nguy hiểm nêu trên, mà nồi hơi đã được đưa vào danh sách những thiết bị áp lực buộc phải kiểm định định kì. Công tác kiểm định nhằm đánh giá tình trạng hoạt động thực tế của nồi hơi, phát hiện và sửa chữa kịp thời những lỗi kĩ thuật, tránh xảy ra những rủi ro, tai bạn cháy, nổ bất ngờ, bảo đảm an toàn cho người lao động trong khi làm việc trực tiếp với thiết bị này, tạo nên môi trường lao động lành mạnh.

Thông qua quy trình kiểm định, nồi hơi sẽ được vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế những bộ phận bị hỏng hóc để có thể vận hành một cách ổn định, nâng cao năng suất công nghiệp.

Quy trình kiểm định được tiến hành khi nào?

  • Khi nồi hơi sắp được đưa vào sử dụng
  • Khi thiết bị trải qua quá trình sửa chữa, thay thế bộ phận
  • Kiểm định hằng năm theo đúng kế hoạch
  • Khi nồi hơi vừa xẩy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng
  • Khi có yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền

Công tác kiểm định an toàn nồi hơi sẽ được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt ề kĩ thuật để đánh giá chính xác và khách quan nhất về thiết bị. Đến với Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, quý khách sẽ được cung cấp các dịch vụ kiểm định an toàn nồi hơi tiêu chuẩn cùng mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cma kết mang đến cho quý khách sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng của quy trình kiểm định.

Nếu khách hàng có nhu cầu về công tác kiểm định an toàn nồi hơi công nghiệp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên.

Back to top
0988688458