Tầm quan trọng của việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

11/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Ngày nay, những dịch vụ kiểm định thiết bị công nghiệp đã không còn xa lạ với khách hàng. Tuy nhiên, một số công ty, cơ sở sản xuất vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của quy trình kiểm định nêu trên, dẫn đến sự thờ ơ, thiếu cảnh giác trong quá trình sử dụng thiết bị công nghiệp. Thậm chí, vấn đề kiểm định còn chưa được đề cập một cách rõ ràng đối với những xưởng sản xuất, doanh nghiệp nhỏ lẻ, còn có nhiều hạn chế về trang thiết bị máy móc và điều kiện kinh tế.

Kiểm định an toàn thiết bị là hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là quy trình được cần được tiến hành thường xuyên định kỳ, nhằm những mục đích như:

Kiểm tra, giám sát tình trạng vận hành của thiết bị công nghiệp. Sau một thời gian sử dụng, một số loại máy móc, thiết bị có dấu hiệu hoạt động mất ổn định, giảm hiệu quả làm việc. Vì vậy, quy trình kiểm tratình hình của thiết bị được tiến hành để đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Phát hiện, sửa chữa, thay thế những bộ phận bị hỏng, không còn hoạt động được: sau khi kiểm tra tình trạng của thiết bị, nếu thiết bị coa dấu hiệu suy giảm về hiệu năng thì không tránh khỏi việc một vài bộ phận đã bị mất chức năng hoạt động, bị hỏng và cần phải sửa chữa, thậm chí là thay thế. Kiểm định thường xuyên thiết bị công nghiệp sẽ giúp phát hiện kịp thời những lỗi và sự cố kỹ thuật, đưa ra những biện pháp xử lý nhanh chóng để thiết bị vận hành ổn định trở lại.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, tránh những rủi ro, tai nạn xảy ra: việc sử dụng những loại máy móc, thiết bị đã quá lâu không được kiểm định có thể dẫn đến những rủi ro không mong muốn. Bởi thiết bị hoạt động trong thời gian dài sẽ không có sự bảo đảm về an toàn, hê thống an toàn có thể bị hư hỏng, vì vậy, người lao động khi tham gia vận hành thiết bị công nghiệp không được bảo đảm về an toàn lao động. Theo danh mục kiểm định, một số thiết bị công nghiệp bắt buộc phải kiểm định thường xuyên như xe nâng, thiết bị áp lực, máy móc xây dựng...Đây là những thiết bị sử dụng có rủi ro rất cao, phải bảo đảm tuyệt đối về chất lượng.

Có thể thấy, việc kiểm định thiết bị công nghiệp sẽ mang lại những lợi ích to lớn trong quá trình sản xuất, cũng như đối với sức khỏe, tính mạng người lao động. Hiện nay, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang cung cấp những dịch vụ kiểm định hàng đầu cùng mức giá cạnh tranh nhất, chắc chắc sẽ làm hài lòng mọi quý khách.

Back to top
0988688458