Tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác kiểm định vận thăng

24/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Hiện nay, các công tác kiểm định an toàn thiết bị nâng đã không còn xa lạ với khách hàng. Trong đó, kiểm định vận thăng là loại hình kiểm định được ưa chuộng hàng đầu bởi đây là thiết bị nâng được sử dụng phổ biến trong thi công công trình nhà cao tầng hoặc các công trình ngầm dưới lòng đất, thả từ đỉnh núi.

Vận thăng hoạt động dựa trên cơ cấu chuyển động của thanh răng. Tuy nhiên, khác với thang máy, vận thăng được thiết kế với cơ cấu an toàn hơn, các động cơ được gắn bánh răng. Những bánh răng này liên kết với thanh răng. Khi kích hoạt động cơ hoạt động, các bánh răng có sự ăn khớp với thanh răng để tạo ra chuyển động lên xuống nhịp nhàng, dùng để vận chuyển hàng hóa lên xuống hoặc đưa người lao động lên cao để thực hiện các hoạt động thi công.

Vận thăng được chi làm nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Có những loại vân thăng chỉ đảm nhận chức năng chở hàng nhưng có loại có thể sử dụng để chở hàng và người. Việc lựa chọn vận thăng sẽ do đơn vị thi công phụ trách, thường sẽ sử dụng cả hai loại nêu trên.

Cũng như những thiết bị nâng khác, vận thăng là thiết bị nằm trong danh mục kiểm định bắt buộc theo quy định của pháp luật. Trong quá trình sử dụng, vận thăng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng, tuy nhiên, với một số loại vận thăng làm việc ở môi trường ngoài trong thời gian dài sẽ xuất hiện các lỗi kĩ thuật từ các bộ phận. Nếu đơn vị thi công hoặc người lao động không phát hiện và có biện pháp xử lý cần thiết thì những rủi ro, tai nan ngoài ý muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vì thế, công tác kiểm định vận thăng rất quan trọng, để kiểm tra và đánh giá khách quan về khả năng vận hành của vận thăng, khắc phục các lỗi kĩ thuật và sửa chữa, thay thế bộ phận hỏng hóc để đảm bảo vận thăng luôn hoạt động ổn định, an toàn, người lao động sẽ tránh được những rủi ro khi trực tiếp tham gia vận hành vận thăng.

Không chỉ đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho người lao động, kiểm định vận thăng còn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết bị, hiệu quả của quá trình thi công. Vận thăng sau kiểm định luôn được bảo dưỡng và nâng cấp, điều này sẽ tác động tích cực đến quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, chất lượng vận chuyển cao hơn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang triển khai những dịch vụ kiểm định vận thăng tiêu chuẩn. Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Back to top
0988688458