Tìm hiểu chung về các loại máy móc xây dựng

13/12/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Thuật ngữ máy xây dựng được dùng để chỉ những loại máy móc, thiết bị được sử dụng trong quá trình thi công, xây dựng các công trình...Hiện nay, các loại máy xây dựng được sử dụng rất phổ biến trong mọi lĩnh vực, công trình thi công và có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng.

Máy xây dựng ra đời ngay sau khi động cơ hơi nước được phát hiện, cho đến ngày nay, việc cơ giới, tự động hóa ngày càng được chú trọng để tiết kiệm sức lao động cho con người. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy xây dựng thúc đẩy các quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Máy xây dựng còn thay thế con người tham gia vào những hoạt động thi công nguy hiểm để hoàn thành công việc.

Các loại máy xây dựng ngày nay đã đạt đến sự hoàn hảo về cả thiết kế và hiệu năng, thích hợp với từng quá trình thi công khác nhau. Dực vào tính năng kĩ thuật, người ta chia máy xây dựng thành những loại cơ bản như:

- Máy phát lực ( động cơ )

- Máy nâng chuyển, nâng hạ: pa lăng, cầu trục, kích cầu lực, băng tải, gầu tải...

- Máy làm đất: máy đàm cóc, đầm rung...

- Máy nghiền đá, làm đá

- Máy phục vụ quá trình trộn bê tông, gia công sắt thép, gia cố nền móng: máy trộn bê tông, máy đóng cọc, máy uốn sắt thép...

Trên đây là một số loại máy xây dựng cơ bản được sử dụng nhiều trong xây dựng. Ngày nay, máy xây dựng có nhiều cải tiến về mặt kĩ thuật để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, chính vì vậy mà mức độ rủi ro, nguy hiểm khi sử dụng những loại máy xây dựng ngày một tăng cao. Máy xây đựng đã được đưa vào danh sách những thiết bị bắt buộc kiểm định theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền. Quá trình kiểm định được triển khai để đánh giá thực trạng vận hành của máy, phát hiện và xử lí kíp thời những lỗi kĩ thuật, đảm bảo an toàn cho người lao động và nâng cao hiệu quả thi công.

Bên cạnh công tác kiểm định, công tác huấn luyện an toàn khi sử dụng máy xây dựng cũng được chú trọng đặc biệt. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang mở những khóa huấn luyện an toàn chất lượng cao với mức giá phải chăng, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng kĩ tính nhất.

Trong tương lai, máy xây dựng sẽ có nhiều bước tiến hơn nữa về mặt kĩ thuật, hiệu năng. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp luôn mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng bằng những dịch vụ kiểm định và huấn luyện bảo đảm nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên công ty.

Back to top
0988688458