Tìm hiểu chung về các loại thiết bị nâng hạ

02/01/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Thiết bị nâng (hay còn gọi là thiết bị nâng hạ) là một loại máy nâng vận chuyển dùng để thay đổi vị trí của đối tượng cần vận chuyển. Để quá trình vận chuyển có thể diễn ra, máy nâng hạ cần đến những thiết bị vận chuyển mang vật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Hiện nay, các thiết bị nâng hạ được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực thi công, vận chuyển, sản xuất...Chúng ngày càng thể hiện vai trò to lớn của mình trong mọi quá trình sử dụng.

Các thiết bị nâng hạ có thể thay thế con người trong một số quy trình vận chuyển, xây dựng khó thực hiện hoặc có tính chất rủi ro, nguy hiểm cao. Con người chỉ cần điều khiển máy nâng hạ thông qua bộ điều khiển là có thể sử dụng máy theo ý muốn mà không cần tốn quá nhiều sức lực.

Các bộ phận, chí tiết của thiết bị nâng hạ phối hợp rất nhịp nhàng, ăn khớp với nhau để mang lại hiệu quả nâng hạ như mong muốn.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại thiết bị nâng hạ phục vụ cho từng quy trình thi công, vận chuyển, sản xuất khác nhau. Mỗi loại máy có những đặc tính kĩ thuật khác nhau để con người có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất.

Tùy vào chức năng, đặc điểm kĩ thuật mà chúng ta có thể chia thiết bị nâng hạ thành những loại khác nhau như:

- Thiết bị nâng hạ bằng chân không

- Thiết bị nâng hạ bằng ròng rọc: ròng rọc kéo tay, pa lăng xích, pa lăng cáp...

- Thiết bị nâng hạ bằng tay: pa lăng cầm tay, kéo tay thủ công, tời điện mini...

- Thiết bị nâng hạ bằng điện: cầu trục, cổng trục, pa lăng điện...

- Thiết bị nâng kiểu cầu

- Thiết bị nâng đỡ

- Thiết bị tời nâng đơn giản

Một số thiết bị nâng hạ đòi hỏi yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt về an toàn khi sử dụng. Những người lao động trực tiếp tham gia vào công tác vận hành phải được đào tạo bài bản về mọi kĩ năng vận hành, xử lí sự cố...Công tác bảo đảm an toàn vận hàng thiết bị nâng hạ còn được chú trọng thông qua những quy trình kiểm định khắt khe. Đây cũng là thiết bị được xếp vào danh mục kiểm định bắt buộc theo quy định của những cơ quan có thẩm quyền.

Hiện nay, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang cung cấp rất nhiều dịch vụ kiểm định cũng như các khóa huấn luyện an toàn khi vận hành thiết bị nâng hạ. Nếu quý khách quan tâm hoặc có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Back to top
0988688458