Tìm hiểu về công tác kiểm định thiết bị áp lực trong công nghiệp

24/01/2018 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp chuyên cung cấp những dịch vụ kiểm định thiết bị áp lực chất lượng cao. Chúng tôi thường triển khai dịch vụ đối với những thiết bị áp lực có đặc tính vận hành đặc biệt nguy hiểm và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp.

Trong những năm qua, chúng tôi đã triển khai rất nhiều dịch vụ kiểm định thiết bị áp lực để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Hiện nay, hầu hết những thiết bị áp lực sử dụng trong công nghiệp đều năm trong danh sách kiểm định bắt buộc của những cơ quan có thẩm quyền. Vậy thiết bị áp lực là gì? Kiểm định thiết bị áp lực có ý nghĩa gì?

Thiết bị áp lực, cụm từ để chỉ những loại máy móc, thiết bị có áp suất hoạt động luôn cao hơn áp suất khí quyển. Theo quy định, những thiết bị có áp suất từ 0,7 at trở lên được gọi là thiết bị áp lực. Đây không phải là thiết bị được lắp đặt và sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống mà chỉ chủ yếu phục vụ quá trình sản xuất, thi công. Bởi nó phải tuân theo những nguyên tắc vận hành rất khắt khe để có thể bảo đảm an toàn.

Kiểm định an toàn thiết bị áp lực có rất nhiều ý nghĩa lớn lao. Kiểm định để đánh giá khách quan thực trạng vận hành của các thiết bị áp lực, phát hiện và xử lí kịp thời những sự cố kĩ thuật, sửa chữa những bộ phận bị hỏng hóc, để bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho những người trực tiếp tham gia vận hành. Đó là ý nghĩa to lớn của công tác kiểm định an toàn thiết bị áp lực.

Những loại máy móc, thiết bị được kiểm định định kì sẽ bảo đảm được hiệu quả hoạt động, từ đó nâng cao năng suất lao động. Sử dụng những loại máy móc đạt tiêu chuẩn, an toàn sẽ tạo cho người lao động sự tự tin, yên tâm hơn khi làm việc.

Tóm lại, kiểm định mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ cho người lao động mà còn cho doanh nghiệp, chủ sản xuất, thi công...

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang triển khai một số dịch vụ kiểm định thiết bị áp lực như: bồn chứa, nồi hơi, bình khí nén, xi lanh...Quý khách có thể thoải mái lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu.

Chúng tôi luôn sẵn lòng đón nhận yêu cầu và phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi. Quý khách có thể liên hệ với công ty để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả từ đội ngũ chăm sóc khách hàng. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp rất mong nhận được sự quan tâm hơn nữa từ khách hàng.

Back to top
0988688458