Tìm hiểu về quan trắc môi trường lao động

11/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Quan trắc môi trường lao động là thuật ngữ không còn xa lạ với người lao động và các daonh nghiệp, cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa và bản chất thật sự của quá trình quan trắc môi trường lao động. Thậm chí, một số người lao động còn có cách hiểu sai về vấn đề này. Vậy quan trắc môi trường lao động là gì?

Quan trắc môi trường được hiểu là đánh giá và dự báo những thay đổi của môi trường lao động do các quá trình phát triển tự nhiên hoặc nhân tạo gây ra. Quan trắc môi trường bao gồm những hoạt động theo dõi trạng thái của các đối tượng, các nhân tố tác động, ảnh hưởng đến môi trường lao động.

Hoạt động quan trắc môi trường thực hiện khoa học các chương trình quan trắc, kiểm tra và đề ra các giải pháp quản lý, cải tạo ần thiết, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động cũng như cộng đồng dân cư sống quanh khu vực sản xuất, thi công.

Quan trắc môi trường yêu cầu phân tích những yếu tố:

- Về trạng thái môi trường lao động

- Về nguyên nhân của sự thay đổi đã xảy ra

- Về sự thay đổi trong giới hạn cho phép và tải môi trường lao động nói chung

Quy trình quan trắc cơ bản môi trường lao động:

- Quan trắc các yếu tố tác động và hiện trạng môi trường lao động

- Đánh giá hiện trạng của môi trường lao động

- Đưa rư những giải pháp cải tạo hiện trạng môi trường lao động

Phân loại quan trắc môi trường lao động:

- Quan trắc các yếu tố tác động đến môi trường lao động

- Quan trắc trạng thái môi trường lao động

- Quan trắc hệ quả của các hoạt động lao động

Quy mô quan trắc môi trường lao động tiêu chuẩn quốc tế:

Quy mô hẹp (quan trắc một số tác động mạnh trong qui mô hẹp): quy mô quan trắc này áp dụng cho hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp cụ thể, cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ, xưởng sản xuất

Quy mô vùng (tổng hợp nhiều yếu tố ảnh hưởng) : áp dụng cho những khu công nghiêp, những khu vực thi công công trình xây dựng quy mô lớn

Hiện nay, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường lao động với mức giá cạnh tranh nhất. Quý khách nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên. Nếu quý khách muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa về hoạt động quan trắc, quý khách có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để được cập nhật những tin tức bổ ích về quan trắc môi trường lao động.

Back to top
0988688458