Ưu điểm vượt trội của quy trình kiểm định hệ thống lạnh

06/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Hệ thống lạnh bao gồm các bộ phận chứa các môi chất làm lạnh và chúng được liên kết với nhau tạo thành một vòng tuần hoàn kín, sự lưu thông của môi chất làm lạnh giúp hấp thụ nhiệt và thải nhiệt.

Thiết bị, dụng cụ kiểm định: thiết bị chiếu sáng, búa kiểm tra, dụng cụ đo lường, thiết bị cơ khí, kính lúp, thiết bị tạo áp suất và kiểm tra độ kín, thiết bị kiểm tra siêu âm, kiểm tra chất lượng bề mặt kim loại...

Yêu cầu với hệ thống lạnh trước khi kiểm định:

- Đầy đủ hồ sơ, tài liệu của hệ thống.

- Điều kiện thời tiết, môi trường thuận lợi, tránh ảnh hưởng tới kết quả kiểm định.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Quy trình kiểm định hệ thống lạnh:

Kiểm tra kĩ thuật bên ngoài:

Vị trí lắp đặt, hệ thống chiếu sáng vận hành, tản nhiệt, cầu thang, giá treo, hệ thống nối đất, chống sét, các loại đường ống, các loại van,các chi tiết ghép nối...

Kiểm tra và so sánh các thông số kĩ thuật của hệ thống lạnh trong thực tế so với thiết kế và hồ sơ.

Kiểm tra kĩ thuật bên trong:

Kiểm tra tình trạng rỉ sét, ăn mòn thành kim loại, tình trạng mối hàn của các bộ phận có bề mặt kim loại chịu áp lực.

Kiểm tra tình trạng của các thiết bị an toàn, bảo trì, cách nhiệt và so sánh với tiêu chuẩn quy định.

Tiến hành thử nghiệm, thử bền, thử khí để xác định đặc tính của hệ thống lạnh.

Lưu ý: toàn bộ quy trình kiểm định phải được diễn ra an toàn, khi đã trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, và có phương án xử lí kịp thời những tình huống ngoài ý muốn.

Sau khi có kết quả thử nghiệm và đo đạc, tiến hành viết báo cáo kiểm định và lấy phiếu kiểm định, đưa vào hoạt động đối với những hệ thống lạnh đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu đề ra.

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã xây dựng và đề xuất, đưa vào thực hiện quy trình kiểm định hệ thống lạnh an toàn và chất lượng nhất, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Trong suốt những năm qua, công ty không ngừng đầu tư, cải tiến trang thiết bị kiểm định nhằm mang đến cho khách hàng một dịch vụ hữu ích và hiệu quả.

Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi từ và sự hỗ trợ nhanh chóng, bảo đảm nhất. Công ty cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng và tin tưởng từ chính chất lượng dịch vụ hàng đầu của mình.

Back to top
0988688458