Ý nghĩa của công tác huấn luyện an toàn lao động

24/10/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Ngày nay, việc tập trung nâng cao tay nghề, trình độ người lao động luôn gắn liền với việc huấn luyện an toàn lao động, để xây dựng môi trường lao động lành mạnh, bền vững. Công tác huấn luyện an toàn lao động cần được tiến hành thường xuyên, định kỳ để tạo điều kiện cho người lao động làm việc hiệu quả và an toàn khi sử dụng mọi thiết bị công nghiệp.

Huấn luyện an toàn lao động có vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn đối với bản thân người lao động và cả doanh nghiệp, chủ sở hữu lao động.

Thứ nhất, công tác huấn luyện an toàn lao động được thực hiện nhằm nâng cao trình độ người lao động, nâng cao hiểu biết của người lao động về môi trường làm việc của mình cũng như thiết bị mình trực tiếp tham gia vận hành. Thông qua khóa huấn luyện, người lao động sẽ được nghe các chuyên viên kỹ thuật giảng giải về cơ cấu, cơ chế hoạt động của những thiết bị thông dụng.

Thứ hai, công tác huấn luyện an toàn lao động để trang bị cho người lao động những hiểu biết về biện pháp an toàn khi sử dụng thiết bị, những yêu cầu an toàn khi làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm. Những kiến thức này đặc biệt cần thiết với người lao động để họ biết cách làm việc an toàn, bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho chính bản thân mình.

Thứ ba, công tác huấn luyện an toàn lao động cho phép người lao động tham gia xử lý những sự cố tính huống bất ngờ. Trong mỗi khóa học, học viên không chỉ được cung cấp về kiến thức mà còn về kĩ năng, rèn luyện năng lực phản ứng trước mọi vấn đề ngoài ý muốn. Người lao động sẽ trực tiếp thực hành dưới sự hướng dẫn của chuyên viên có kinh nghiệm.

Có thể thấy, công tác huấn luyện an toàn lao động mang lại rất nhiều lợi ích đối với người lao động, sâu xa hơn, chính là mang lại lợi ích cho doanh nghiệp khi họ có được đội ngũ lao động chuyên nghiệp.

Quy trình huấn luyện an toàn được áp dụng với những người lao động phải làm việc với thiết bị áp lực, thiết bị nâng, hay làm việc trong những môi trường đầy hóa chất độc hại, đặc biệt nguy hiểm...

Tự hào là một trong những trung tâm huấn luyện an toàn lao động hàng đầu cả nước, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp cam kết mang đến cho quý khách những dịch vụ huấn luyện an toàn bảo đảm cùng mức giá cạnh tranh nhất. Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên công ty. Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp sẵn lòng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Back to top
0988688458