Ý nghĩa của quy trình quan trắc môi trường lao động

22/11/2017 - Đăng bởi : Phạm Minh Đức

Quan trắc môi trường lao động là quy trình bao gồm những thao tác thu thập, đo lường, phân tích, đánh giá số liệu của mọi yếu tố của môi trường lao động. Quy trình quan trắc được tiến hành định kì, thường xuyên để luôn theo dõi và kiểm soát chỉ số của các yếu tố, đưa ra những biện pháp điều chỉnh hợp lý để bảo đảm sức khỏe cho người lao động đang làm việc.

Quan trắc môi trường lao động là hoạt động bắt buộc và có ý nghĩa quan trọng với người lao động, doanh nghiệp.

Thứ nhất, thông qua quy trình quan trắc, mọi yếu tố của môi trường làm việc sẽ được kiểm tra, đánh giá một cách chính xác, khách quan, phát hiện được những yếu tố có hại và đưa ra những hình thức xử lí kịp thời. Đặc biệt, những người lao động làm việc trong môi trường nhiều khói, bụi, nhiều chất hóa học độc hại thì việc kiểm soát nồng độ các chất độc hại là vô cùng cần thiết. Chỉ cần hàm lượng chất độc hại cao quá mức cho phép có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng cho người lao động.

Thứ hai, công tác quan trắc môi trường lao động sẽ hỗ trợ gián tiếp cho doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn cho người lao động. Từ những báo cáo, phân tích, doanh nghiệp sẽ đưa ra những hướng giải quyết thích hợp, có lợi cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, thi công, vừa đảm bảo lợi ích co người lao động.

Thứ ba, thông qua quy trình quan trắc môi trường lao động, nếu có phát hiện bất cứ khu vực lao động có nhiều yếu tố độc hại, các nhà quản lý môi trường sẽ trực tiếp đến kiểm nghiệm và có những biện pháp cải tạo. Đây là công cụ để kiểm soát mức độ ô nhiễm và độc hại của môi trường, những thông tin, số liệu sau quá trình quan trắc sẽ được sử dụng để nghiên cứu về môi trường và sản xuất bền vững.

Thứ tư, quan trắc môi trường lao động sẽ giúp người lao động nhận thức rõ về tình trạng môi trường mình làm việc, từ đó có những biện pháp bảo đảm an toàn, thực hiện tốt mọi công việc được giao.

Từ những lý do trên, có thể khẳng định quan trắc môi trường lao động là hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiện nay, Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang cung cấp những dịch vụ quan trắc môi trường lao động chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của mọi khách hàng. Quý khách quan tâm đến dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên công ty.

Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp rất hân hạnh được phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Back to top
0988688458