Kiểm định hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường từ lâu đã trở thành 1 khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Đây được đánh giá là 1 trong những công việc thầm lặng, giúp đem lại độ chính xác cho các sản phẩm, đảm bảo rằng các thiết bị đo lường có thực sự mang khả năng hoạt động bình thường, ổn định hay không.

Bên cạnh đó, hoạt động hiệu chuẩn thiết bị đo lường còn giúp người sử dụng xác định được thiết bị đo lường bên mình có đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cũng như quy định công ty, doanh nghiệp và các đơn vị chức năng yêu cầu hay không. Có thể khẳng định, đây là 1 công việc có ý nghĩa quan trọng và không hề đơn giản 1 chút nào.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoạt động hiệu chuẩn các thiết bị đo lường:

Trước hết, cần khẳng định mục đích chính của các việc hiệu chuẩn này là đảm bảo chắc chắn các thiết bị đo lường có thể hoạt động bình thường và có chức năng ổn định hay không. Đây được đánh giá là việc làm có ý nghĩa quan trọng bởi nếu chúng ta thực hiện tốt công tác hiệu chuẩn thường xuyên sẽ giúp phát hiện kịp thời những hỏng hóc, sự cố có thể xảy ra,… để từ đó tìm được hướng khắc phục hiệu quả nhất. Nó sẽ giúp bạn tránh được trường hợp, tình huống các thiết bị đo lường đang hoạt động tốt thì bị hỏng hóc, dừng hoạt động bất chợt. Đây chắc chắn là 1 tình huống không mong muốn và có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của công việc. Hiện nay, những hệ thống máy móc phát âm thanh được cho là rất cần việc kiểm định này vì sẽ thật tệ nếu 1 chương trình ca nhạc lớn gặp phải trục trặc chỉ vì hỏng hóc mà không được dự đoán trước phải không nào?

Bạn có biết nên hiệu chuẩn các thiết bị đo lường trong thời gian như thế nào? Ngày nay, các thiết bị đo lường đang ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hơn, do đó chúng cũng có thể tạo điều kiện cho chúng ta thực hiện công việc hiệu chỉnh 1 cách nhanh chóng. Thường thì 1 hệ thống thông thường sẽ cần 1 ngày là kiểm định xong. Trong trường hợp quá trình hiệu chuẩn phát hiện ra sự cố nào đó, thời gian này sẽ được tiến hành lâu hơn. Có thể nói, quá trình hiệu chuẩn này luôn phải được thực hiện bởi 1 đội ngũ nhân viên lành nghề, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và luôn cẩn thận, có ý thức trách nhiệm trong công việc. Có như vậy hiệu quả hiệu chuẩn mới cao và đạt được chất lượng tốt nhất.

Back to top
0988688458