Quan trắc môi trường lao động

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay môi trường là một trong những vấn đề lớn mà cả thể giới đang cùng nhau đánh giá và đưa ra những biện pháp nhằm cải thiện và giữ vững một môi trường "xanh - sạch - đẹp" và an toàn cho toàn thể nhân loại. Vậy những biện pháp nào sẽ góp phần bảo vệ và đánh là môi trường? Một trong những biện pháp tốt nhất và được các quốc gia sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là quan trắc môi trường.


Vậy quan trắc môi trường là gì?

Quan trắc môi trường có thể xem là một quy trình theo dõi , cập nhật những thay đổi thường xuyên của môi trường, đánh giá chất lượng môi trường với các trọng điểm và trọng tâm hợp lý để đáp ứng cho các phương pháp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.


Các mục tiêu của quan trắc môi trường

+ Đưa ra những đánh giá về chất lượng môi trường ở thời điểm hiện tại so với trước với quy mô toàn quốc nhằm để báo cáo và đưa ra những chính sách bảo vệ môi trường hợp lý.

+ Đề phòng những suy thoái và những thảm họa từ môi trường vì quan trắc sẽ có những báo cáo nhanh nhất

+ Là cơ sơ để xem xét và đánh giá chất lượng môi trường đối với thời điểm hiện tại và là dữ liệu quan trọng để so sánh môi trường về sau


Vì sao doanh nghiệp cẩn phải quan trắc môi trường lao động?

Theo luật bảo vệ môi trường 2014, các doanh nghiệp , cơ quan xí nghiệp nhỏ hay lớn dù bất ngành nghê nào có hoạt động tham gia sản xuất ảnh hưởng đến môi trường điều phải thực hiện quy trình quan trắc môi trường lao động. Mỗi quy trình quan trắc phải tuân thủ các yêu cầu nhất định như: trình tự thực hiện, quy trình quan trắc, giấy tờ liên quan và những kĩ thuật quan trắc để có thể đạt được kết quả tốt nhất, khách quan nhất trong nội dung báo cáo mà các đơn vị, doanh nghiệp đã kí kết với những cơ quan quản lý mô.

 

Các công việc trong quá trình quan trắc môi trường lao động

+ Theo dõi diễn biến , số lượng , thực trạng của các nguồn có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến môi trường

+ Đo đạc, phân tích các thông số liên quan hoặc ảnh hưởng đến môi trường.

+ Theo dỗi các yếu tố khác ngoài môi trường như: đất , nước , đá , nước ngầm , mặt nước , sỏi......gần nơi mà doanh nghiệp mình hoạt động.


Để có thêm thông tin chi tiết về khái niệm và quy trình quan trắc môi trường lao động cũng như các yêu cầu liên quan để tìm công ty dịch vụ quan trắc quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KĐAT THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

Địa chỉ: 656 H5 Tổ 34 - Tân Mai, Hoàng Mai, TP Hà Nội

HP: 0988.688.458  Email:duc.pham@siie.vn

Back to top
0988688458